Xuất phát từ ý thức bảo vệ môi trường và sự quan tâm của Chính phủ đối với vấn đề giảm phát thải từ các phương tiện giao thông, các hãng sản xuất ô tô đã và đang chuyển từ việc sử dụng động cơ Euro 4 sang Euro 5. Tiêu chuẩn Euro 5 có yêu cầu chất gây ô nhiễm trong khí thải xe ô tô ít hơn so mức gây ô nhiễm từ động cơ Euro 4 và được quy định lộ trình áp dụng từ năm 2022 để hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường sống cũng như sức khỏe cộng đồng.

Theo Quyết định số 49/2011 của Thủ tướng Chính phủ (lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với xe ô tô có lắp động cơ nhiệt sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới), kể từ ngày 1/1/2022, các phương tiện vận tải, xe ô tô mới được sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu vào thị trường Việt Nam đều phải đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải Euro 5 để được phép lưu hành – Đây được coi là chính sách quan trọng và có tính hiệu quả trong việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe người dân. Việc áp dụng tiêu chuẩn Euro 5 cho các phương tiện vận tải yêu cầu động cơ ô tô phải có công nghệ cao hơn ở hê thống điều khiển, cảm biến, phun nhiên liệu, đánh lửa… so với động cơ Euro 4.  Năm 2023, chính sách này sẽ tiếp tục được thực hiện theo lộ trình và đóng góp phần nào vào việc giảm thiểu các khí thải độc hại trong không khí.

Vậy, tiêu chuẩn khí thải EURO 5 là gì???

Tiêu chuẩn khí thải của Euro nói về việc ban hành các quy định về mức các loại khí thải được phép xả ra trong quá trình hoạt động của các dòng xe ô tô, bao gồm particulate matter (PM), hydrocarbons (HC), nitrogen oxide (NOx) và carbon monoxide (CO).

Trong đó, tiêu chuẩn khí thải Euro 5 là mức tiêu chuẩn cao nhất trong lộ trình, Quốc gia nào thực hiện tiêu chuẩn này đồng nghĩa với việc tiếp tục thắt chặt giới hạn hạt phát thải từ động cơ diesel. Đồng thời yêu cầu toàn bộ các xe chạy máy dầu đều phải có trang bị bộ lọc hạt để đáp ứng những yêu cầu mới này.

Hơn nữa, Euro 5 cũng quy định rất khắt khe và cụ thể về giới hạn số lượng – trọng lượng của các hạt thải ra bên ngoài. Cùng với đó cũng áp dụng việc tính khối lượng hạt bụi trong khí thải đối với động cơ phun xăng trực tiếp.

Việc thực hiện và áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 tại Việt Nam sẽ góp phần đáng kể giúp loại bỏ bớt những phương tiện xe tạo ra nhiều khí thải độc hại, làm ô nhiễm đến môi trường không khí. Đồng thời có thể sản xuất hoặc nhập khẩu các loại xe mới chạy bằng nhiên liệu sạch hơn, giúp cải thiện ô nhiễm và bảo vệ môi trường.