Giới thiệu

Về Công ty Ô tô TC Việt Nam

Công ty TNHH Ô tô TC Việt Nam là công ty con của Tập đoàn ô tô Tan Chong, một Tập đoàn hàng đầu của Malaysia trong các lĩnh vực hoạt động kinh doanh đa dạng từ lắp ráp và phân phối các phương tiện ô tô, cung cấp dịch vụ sau bán hàng và phụ tùng, các hoạt động hỗ trợ như dịch vụ thuê mua tài chính, bảo hiểm, cho thuê thiết bị giáo dục và kinh doanh máy móc hạng nặng, thiết bị công nghiệp và các sản phẩm tiêu dùng với nhiều hoạt động ở nước ngoài.

Công ty TNHH Ô tô TC Việt Nam được thành lập từ năm 2006 với tên gọi là Công ty TNHH Ô tô Tanda, là liên doanh giữa Công ty TCIE (Labuan) của Malaysia, Công ty TNHH thiết bị công nghiệp Tan Chong của Singapore và Công ty TNHH cơ khí ô tô và thiết bị điện Đà Nẵng (DAMECO).

Năm 2011, Công ty TNHH Ô tô Tanda đổi tên thành Công ty TNHH Ô tô TC Việt Nam, với 100% vốn đầu tư của Tập đoàn Tan Chong

Năm 2018, Công ty TNHH Ô tô TC Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác với Công ty công nghiệp ô tô Xiamen King Long để phân phối các sản phẩm xe khách King Long tại thị trường Việt Nam. Cũng trong năm đó, Nhà máy lắp ráp ô tô khách mới đã được hoàn thành xây dựng và nhận Giấy phép sản xuất lắp ráp vào năm 2019. Nhằm có được kiến thức sản xuất và nhận chuyển giao kỹ thuật, công nhân viên của Công ty đã được đào tạo tại Nhà máy Xiamen King Long và Nhà máy lắp ráp ô tô Truck-quip tại Malaysia, một công ty con khác của Tập đoàn Tan Chong.

Hàng trăm lao động kỹ thuật đã được tuyển chọn vào Nhà máy lắp ráp xe khách mới của Công ty để lắp ráp các sản phẩm xe khách chất lượng cho thị trường Việt Nam. Đồng thời, Công ty TNHH Ô tô TC Việt Nam có kế hoạch tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh với các sản phẩm xe thương mại bằng cách tăng cường đội ngũ công nhân viên lành nghề để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về sản phẩm và nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

VỀ KING LONG

Công ty King Long được thành lập năm 1988 tại CHND Trung Hoa, là công ty chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối các loại xe Bus. King Long có trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) và các trung tâm thử nghiệm được Chính phủ Trung Quốc phê duyệt, như Trung tâm Kỹ thuật doanh nghiệp, Trung Tâm Nghiên cứu Khoa học sau Tiến Sĩ, Trung tâm thử nghiệm An toàn & tiết kiệm năng lượng, với hơn 600 kỹ thuật viên ưu tú đang làm việc. King Long đứng đầu trong lĩnh vực doanh nghiệp R&D và công nghệ sản phẩm. Hiện tại Công ty King Long có 3 nhà máy sản xuất tại Trung Quốc với tổng diện tích hơn 800.000 m2 và công suất lên đến 20.000 xe Bus và 30.000 xe mini van một năm.

TRIẾT LÝ KING LONG

TẦM NHÌN

Trở thành nhà cung cấp hệ thống giải pháp vận chuyển (sản phẩm và dịch vụ) hành khách có tầm ảnh hưởng Toàn cầu.

SỨ MỆNH

Tìm kiếm phương tiện giao thông công cộng an toàn, thoải mái, bảo vệ môi trường và thuận tiện.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

ĐÁNG TIN CẬY

Là một tổ chức đáng tin cậy và một đối tác tín nhiệm, chúng tôi hướng tới trở thành sự ưu tiên của khách hàng khi lựa chọn sản phẩm và dịch vụ.

HIỆU QUẢ

Chúng tôi hướng tới sự chính xác ngay từ lần đầu tiên với sự nỗ lực và chân thành.

TẬN TÂM

Trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng, chúng ta cần có sự tận tâm để tận dụng mọi cơ hội. Bằng cách sử dụng sức mạnh của công nghệ thông minh và niềm tin vào trình độ tay nghề, chúng tôi tập trung vào các giải pháp hệ thống du lịch thông minh để xây dựng một cộng đồng tốt hơn.

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN

2006
2018
2019
2020
2023
2024

Công ty TNHH ô tô TC Việt Nam đã chính thức được thành lập từ năm 2006 tại Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Năm 2018, Công ty TNHH ô tô TC Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác với Công ty công nghiệp ô tô Xiamen King Long để phân phối các sản phẩm xe khách King Long tại thị trường Việt Nam.

Năm 2019, Nhà máy lắp ráp ô tô khách mới đã được hoàn thành xây dựng và nhận Giấy phép sản xuất lắp ráp.

Năm 2020, Công ty TNHH Ô tô TC Việt Nam chính thức giới thiệu và cung cấp mẫu xe khách King Long Nova 82Y (Euro IV) tại thị trường Việt Nam.

Tháng 12 năm 2023, Công ty TNHH Ô tô TC Việt Nam đã xuất xưởng chiếc xe khách King Long NOVA EURO 5 hoàn toàn mới, đầu tiên từ dây truyền sản xuất.

Ngày 22/05/2024, Công ty Ô tô TC Việt Nam chính thức ra mắt mẫu xe bus King Long Nova Euro V.

Call Now Button