Nếu coi mỗi chiếc xe là một cơ thể, thì bảo dưỡng xe cũng giống như việc đưa cơ thể đến các bệnh viện và khám tổng quát. Thay vì quan niệm “Đợi hỏng mới đi tìm nơi sửa”, bảo dưỡng xe là hoạt động cần thực hiện thường xuyên và nên duy trì đều đặn để đảm bảo xe luôn được lăn bánh trong tình trạng tốt nhất.

Tuy những chiếc xe hiện đại ngày nay đều được chế tạo để hoạt động trong thời gian dài, nhưng có một số thành phần của chiếc xe vẫn sẽ giảm khả năng hoạt động theo thời gian. Nếu việc bảo trì không được coi trọng, những chi tiết có thể dễ dàng bị mất chức năng về lâu về dài. Điều này không chỉ gây ra sự tốn kém cho các hoạt động sửa chữa sau này, mà còn gây nguy hiểm cho người sử dụng xe khi độ an toàn của xe ngày càng giảm sút.

Dưới đây là một số lợi ích mà việc duy trì bảo dưỡng thường xuyên có thể mang đến cho những chiếc xe của bạn:

  • Giữ cho xe hoạt động hiệu quả hơn: Có một điều chắc chắn rằng, khả năng vận hành của động cơ trên các chiếc xe giảm dần theo thời gian. Chính vì vậy, việc bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp bạn hiểu được vấn đề của động cơ, từ đó đưa ra các sự căn chỉnh hợp lý và kịp thời. Bạn có thể biết rằng nguyên nhân khiến cho động cơ bị hỏng ở đâu, và có thể nhanh chóng đưa ra phương án sửa chữa nhanh nhất trước khi chúng tiếp tục bị xuống cấp.

  • Cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu: Tiết kiệm nhiên liệu luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu đối với mỗi một đơn vị vận tải nào. Việc duy trì thói quen kiểm tra định kỳ sẽ giúp chủ phương tiện vận tải hành khách có thể biết được hệ thống nhiên liệu có đang bẩn hay không, bộ lọc khí có đang gặp trục trặc hay bị tắc hay không, từ đó có thể đưa ra cách xử lý nhanh chóng để hiệu quả sử dụng nhiên liệu của xe không bị ảnh hưởng.
  • Duy trì bảo hành: Mỗi chiếc xe mới đều có thời hạn bảo hành và có những điều kiện bảo hành tương đối chặt chẽ. Nếu chủ phương tiện không tuân thủ lịch trình bảo dưỡng định kỳ, nhiều bộ phận trên xe nếu để bị hỏng quá nhanh sẽ không được hưởng chính sách bảo hành theo thời gian quy định.
  • An toàn hơn: Các phương tiện ngày càng hiện đại với nhiều trang bị công nghệ an toàn và tiên tiến hơn để bảo vệ cả người lái, hành khách trên xe và cả những người điểu khiển phương tiện khác. Việc không duy trì bảo dưỡng thường xuyên có thể làm cho những tính năng an toàn trên xe, ví dụ như hệ thống phanh hay đèn cảnh báo tín hiệu, không thể sử dụng được khi cần thiết. Đây có thể là nguyên nhân gây ra những tai nạn thảm khốc.
  • Giúp bạn không bị mắc kẹt trên những đoạn đường dài: Việc bảo dưỡng thường xuyên giúp chiếc xe luôn được lăn bánh trong điều kiện tốt nhất, từ đó giúp cho bạn yên tâm hơn trên những chuyến đi xa

Bảo trì bảo dưỡng xe chỉ thực sự phát huy hiệu quả tối đa khi chiếc xe được chăm sóc bởi một đơn vị có dịch vụ bảo dưỡng tận tâm và uy tín. Chính vì thế, nhằm đảm bảo cho những chiếc xe luôn đạt trạng thái tốt nhất, khách hàng khi mua xe khách NOVA 82Y của King Long sẽ được tư vấn một cách chi tiết về lịch trình bảo dưỡng. Bạn có thể dễ dàng đặt lịch hẹn với các đại lý và được bộ phận tư vấn của King Long chăm sóc tận tình và chu đáo.

Tags